Cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh

Cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh, để bạn và gia đình có được một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình những ngày trong tuần.

Rau muốn là loại rau thông dụng trong bữa ăn gia đình. Những món ăn từ rau muốn bạn có thể làm đó là rau muống luộc, rau muống xào, thậm chí là muối dưa rau muống, nộm rau muống. Những món xào rau muống bạn có thể xào tỏi, xào rau muống với thịt bò, xào rau muống với sụn gà…Hôm nay Chia sẻ kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho bạn cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh.

Cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh
Cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh

Cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh

Nguyên liệu cần để xào rau muống bao gồm:

+ 1 – 2 mớ rau muống đã nhặt và rửa sạch qua 3 lần nước.

+ Tỏi đập giã nhỏ 3 – 4 củ

+ Rau kinh giới

+ Giầu ăn, muối bột canh, nếu có muối mì tôm hảo hảo thì càng ngon.

Cách làm:

+ Đun sôi nước, lượng nước vừa đủ để ngập rau. Cho rau muống vào nồi nước sôi rồi trần qua một lúc. Tiếp đó vớt rau ra đĩa rồi dội nước lạnh qua, có nước đá thì càng tốt. Khi rau nguội vớt qua rổ để ráo nước. Đây chính là mẹo để làm cho rau muống luộc vẫn có một màu xanh.

+ Cho dầu vào chảo đợi dầu sôi nhẹ phi tỏi vào chảo. Tiếp đó cho rau muống đã vớt ở trên và kinh giới vào chảo rồi đảo đều. Trong quá trình đảo bạn cho thêm các gia vị muối bột canh, mì chính. Xào gần chín là bạn đã hoàn thành món rau muốn xào thơm ngon.

Cách xào rau muống ngon vẫn giữ được màu xanh được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn và gia đình có được một món rau muống xào thơm ngon bắt mắt. Bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm được một món rau xào do chính tay bạn làm. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Leave a Comment