Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Thọ đầy đủ từ A đến Z

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Thọ đầy đủ từ A đến Z, thời điểm thực hiện chuyến du lịch Phú Thọ, những điểm du lịch hấp dẫn nhất khi đến với Phú Thọ.

Chắc chẳng có ai không biết ngày giỗ tổ là ngày gì ? Và ngày giỗ tổ đó diễn ra ở đâu? Đó chính là ngày giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/3 tại mảnh đất Phú Thọ. Phú Thọ là điểm trung tâm kết nối các tỉnh Tây Bắc, Hà Nội và các tỉnh thành khác ở đồng bằng Sông Hồng. Có thể nói Phú Thọ là một vùng có địa hình đa dạng có đồi núi, có đồng bằng…

Chuyến du lịch Phú Thọ thực sự hấp dẫn với những du khách có sở thích du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Cảnh quan thiên nhiên của Phú Thọ đẹp tuyệt vời, với sự hoang sơ và kỳ bí của rừng núi, với sự thơ mộng của những con suối, ao đầm…Tour du lịch Phú Thọ sẽ khiến cho du khách thực sự đến mà chẳng muốn về. Kinh nghiệm du lịch bỏ túi khi đến với Phú Thọ dành cho bạn dưới đây. 

Kinh nghiệm du lịch Phú Thọ
Kinh nghiệm du lịch Phú Thọ

Du lịch Phú Thọ

Du lịch Phú Thọ vào thời gian nào?

Bạn có thể du lịch Phú Thọ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Ở Phú Thọ các lễ hội điễn ra rải rác quanh năm. Du khách Tour Phú Thọ sẽ không chỉ được ngắm nhìn vẻ đep của Phú Thọ, mà còn được hòa mình vào các lễ hội truyền thống nơi đây. Và chắc hẳn ai cũng nhớ đến những ngày lễ giỗ tổ 10/3. Và du lich Phú Thọ vào những ngày từ 1/3 – 10/3 là thời điểm tuyệt vời nhất, vì có rất đông khách du lịch thập phương đổ về để tưởng nhớ ngày giỗ tổ, ngày quốc lễ của Việt Nam.

– Những điểm du lịch Phú Thọ hấp dẫn

+ Tour du lịch Phú Thọ đến Hồ Ly

Du lịch Phú Thọ đừng bỏ qua một điểm du lịch thú vị được ví như “Tuyệt tình cốc” đó chính là Hồ Ly. Du khách sẽ thấy được một Hồ Ly với một vẻ đẹp hoang sơ và ấn tượng với chiếc cầu sắt treo bắc qua lòng hồ nối liền hai quả núi với nhau. Tour Phú Thọ ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy không phải tiếc nuối khi đứng trên cầu chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi rừng, và sự êm đềm của mặt hồ phẳng lặng, một bức tranh hữu tình nên thơ.

+ Tour du lịch Phú Thọ tới đồi chè Long Cốc

Có lẽ hình ảnh về một đồi chè sẽ quen thuộc hơn với chúng ta khi đến với Mộc Châu. Nhưng tại chính mảnh đất Phú Thọ này, khách du lịch Phú Thọ cũng sẽ được chiêm ngưỡng một đồi chè xanh mướt, tuyệt đẹp đó là đồi chè Long Cốc. Đồi chè ở đây trùng trùng điệp điệp, uốn lượn theo cung đường quanh co bên sườn đồi, tạo ra một vẻ đẹp khác lạ khiến mọi du khách phải ngỡ ngàng.

+ Tour du lịch Phú Thọ tới tham quan khu du tích đền Hùng

Đền Hùng có lẽ là một điểm du lịch Phú Thọ chẳng ai có thể bỏ qua được khi đến với mảnh đất Phú Thọ. Đến đền Hùng thể hiện sự kính trọng những vị vua Hùng trong truyền thuyết, những người đã sáng lập ra nước Văn Lang chính là Việt Nam ngày nay. Khu di tích đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh và cứ hàng năm vào ngày giỗ tổ 10/3 là khách du lịch Phú Thọ từ thập phương đổ về tham gia vào lễ hội đền Hùng, một trong những lễ hội lớn nhất của Việt Nam.

+ Tour du lịch Phú Thọ tới đền Quốc Mẫu Âu Cơ

Ở Phú Thọ có di tích đền Hùng và cũng có đó đền Quốc Mẫu Âu Cơ. Đền được xây dựng tại xã Hiền Lương – Hạ Hòa từ thế kỷ thứ XV. Khách du lịch Phú Thọ hàng năm cứ ghé thăm khu di tích đền Hùng là cũng phải ghé thăm đền Quốc Mẫu Âu Cơ, và những dịp tết đền cũng thu hút nhiều du khách đến du xuân và cầu may. Đền Mẫu Âu Cơ đã trở thành di tích lịch sử văn hóa của Việt Nam vào năm 1991.

+ Tour du lịch Phú Thọ tới tham quan Ao Giời – Suối Tiên

Du lịch Phú Thọ đừng bỏ qua cơ hội tham quan một điểm du lịch đầy hấp dẫn, với cảnh sắc kỳ ảo như trong phim kiếm hiệp đó là Ao Giời – Suối Tiên. Suối Tiên bắt nguồn từ ngọn núi cao nhất huyện Hạ Hòa. Tại đây có rất nhiều thác đổ xuống vực nước sâu, và có những con thác đổ xuống bãi đá cuội ngũ sắc lấp lánh. Du khách trong Tour Phú Thọ sẽ thấy được một vẻ đẹp sống động, kỳ ảo của thiên nhiên nơi đây giống như trong những bộ phim kiếm hiệp.

Tour du lịch Phú Thọ thực sự vô cùng hấp dẫn, trên đây là những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Phú Thọ, ngoài ra còn rất nhiều điểm du lịch lý thú khác nếu như bạn có thời gian trong chuyến du lịch Phú Thọ hãy ghé qua như: Vườn quốc gia Xuân Sơn, Hạng Lang, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy…

Leave a Comment