Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tiền Giang đầy đủ nhất

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tiền Giang đầy đủ nhất để khám phá miền sông nước Tiền Giang, những điểm du lịch Tiền Giang để lại nhiều ấn tượng nhất.

Một chuyến du lịch đi xa xa, tránh xa những ồn ã của thành phố, đến với những vùng đất sông nước dân dã có lẽ là điều mong muốn của nhiều người lúc này. Và hành trình du lịch đến các tỉnh miền Trung, Nam Bộ có lẽ sẽ giúp cho việc thỏa mãn ước muốn. Đặc biệt là chuyến du lịch Tiền Giang sẽ là sự lựa chọn của nhiều người để trải nghiệm cái vẻ đẹp thiên nhiên miền sông nước, ngắm nhìn những rừng tràm xanh ngát, lênh đênh trên những chiếc ghe nhỏ, và thưởng thức những trái thơm quả ngọt….Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tiền Giang cho các bạn. 

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tiền Giang
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tiền Giang

Du lịch Tiền Giang

– Thời điểm thực hiện Tour du lịch Tiền Giang

Tiền Giang với đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo thế nên nhiệt độ quanh năm thường cao. Khí hậu phân rõ thành hai mùa chính là mùa mưa vào mùa khô. Du lịch Tiền Giang vào mùa mưa hay mùa khô là hợp lý ? Thực sự rất khó trả lời, bởi vì mỗi mùa ở Tiền Giang lại có những đặc trưng riêng, và có những nét đẹp riêng.

Mùa mưa ở Tiền Giang bắt đầu tư tháng 5 đến tháng 11, còn mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nếu du lịch Tiền Giang vào mùa mưa có lẽ sẽ được ngắm nhìn một Tiền Giang lênh đênh sông nước khắp nơi nơi cũng thực sự thú vị. Nhưng nếu du lịch Tiền Giang vào mùa khô, thì việc trải nghiệm một Tiền Giang đầy đủ hơn sẽ thuận lợi hơn và vào mùa khô cũng là mùa của nhiều loại trái cây bắt đầu thu hoạch ở Tiền Giang.

– Những điểm đến hấp dẫn trong Tour du lịch Tiền Giang

+ Tour du lịch Tiền Giang đến với biển Tân Thành

Mặc dù là biển nhưng không phải là một biển thích hợp cho việc tắm. Nhưng biển Tân Thành vẫn hấp dẫn khách du lịch Tiền Giang ở những điểm khác. Đó là những dải cát với gam màu đen óng khác hẳn những dải cát trắng, vàng ở những vùng biển khác. Tour Tiền Giang đặt chân đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự êm ái của những dải cát đen dưới chân. Ngắm nhìn xa xa sẽ thấy được vẻ đẹp của một vùng biển lớn ngút ngàn. Khách du lịch Tiền Giang đến với biển Tân Thành còn có cơ hội khám phá cuộc sống người dân vùng biển. Thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

+ Tour du lịch Tiền Giang tham quan chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn du lịch Tiền Giang. Đây là một công trình được xây dựng vào thế kỷ 19 có sự kết hợp kiến trúc phương Tây và phương Đông. Du khách đến chùa sẽ được ngắm nhìn một kiến trúc vô cùng độc đáo. Với kiểu uốn mái cong khiến cho chúng ta cảm tưởng đang tham quan một ngôi chùa của nước ngoài. Bên trong chùa là sự bài trí hợp lý vị trí của tượng phật. Xung quanh chùa là những ao sen thơm ngào ngạt. Và những bóng cây cổ thụ xanh mát. Tour du lịch Tiền Giang đến chùa Vĩnh Tràng du khách sẽ cảm thấy được một chốn linh thiêng. Và cảm thấy một sự thư thái trong lòng.

+ Tour du lịch Tiền Giang tham quan chợ nổi Cái Bè

Tour Tiền Giang đến với chợ nổi Cái Bè cũng là niềm mong ước của rất nhiều du khách. Đây là một khu chợ nổi giáp ranh 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long với hoạt động sôi nổi từ sáng sớm đến tối khuya. Du lịch Tiền Giang đến chợ nổi Cái Bè nó sẽ có cái hay, cái đặc trưng riêng của một miền sông nước Tiền Giang. Tại đây du khách có thể khám phá được đời sống văn hóa của người dân Tiền Giang, tìm hiểu về những nét văn hóa ẩm thực miền sông nước.

+ Tour du lịch Tiền Giang đến với Cù Lao Thới Sơn

Cuộc hành trình du lịch Tiền Giang có vẻ sẽ vất vả hơn đôi chút khi đến với Cù Lao Thới Sơn, nhưng chính điều đó lại tạo ra một sự hấp dẫn muốn khám phá. Vẻ đẹp của Cù Lao Thới Sơn mênh mông nước chẳng khái nào trong cái bộ phim “Đất rừng phương Nam”, du khách sẽ được trải nghiệm một chuyến du lịch Tiền Giang lý thú chèo thuyền luồn lách qua những con rạch ngoằn nghoèo, tham quan những rặng dừa nước, tham quan những khu vườn trái cây thưởng thức những trái cây thơm chín…

Tour du lịch Tiền Giang thực sự thú vị, có quá nhiều nơi để đến, có nhiều cái để ngắm, có nhiều cái để tìm hiểu. Ngoài những điểm du lịch Tiền Giang hấp dẫn ở trên, còn có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác, nếu như có thời gian bạn hãy cố gắng khám phá hết để hiểu sâu hơn về vùng sông nước Tiền Giang đó là trại rắn Đồng Tâm, vườn cây trái Vĩnh Kim, cầu Mỹ Thuận, vườn hoa Mãn Đình Hồng, chùa Linh Thứu…

Leave a Comment