Chia sẻ kinh nghiệm du lịch vùng đất cổ kính Hội An

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch vùng đất cổ kính Hội An, thời điểm thực hiện du lịch Hội An, những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hội An không thể bỏ qua.

Nhắc đến Hội An là nhắc đến vùng đất cổ kính của Việt Nam, chuyến du lịch Hội An là một chuyến du lịch văn hóa, chuyến du lịch khám phá một đô thị cổ. Hàng năm Hội An thu hút hàng triệu khách du lịch tham quan. Cái vẻ đẹp của Hội An thực sự đem lại cho chúng ta những cảm giác khác lạ, không xô bồ, không rộn rã, có một chút gì đó êm đềm lắng đọng. Đó là vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ, vẻ đẹp của những ngọn đèn đăng đêm tối, vẻ đẹp của những bãi biển xanh ngắt. Hãy thực hiện chuyến du lịch Hội An ngay hôm nay để khám phá vùng đất văn hóa đặc sắc này. Đây là những kinh nghiệm du lịch Hội An bỏ túi cho hành trình của bạn. 

Kinh nghiệm du lịch Hội An
Kinh nghiệm du lịch Hội An

Du lịch Hội An

– Thời điểm thực hiện Tour du lịch Hội An

Du lịch Hội An vào thời điểm nào ? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay mình sẽ giúp bạn tìm được thời điểm du lịch Hội An.

Hội An thời tiết chia làm mùa khô và mùa mưa. Mùa khô ở Hội An từ tháng 1 – tháng 7, còn mùa mưa từ tháng 8 – tháng 12. Cả hai mùa bạn đều có thể thực hiện Tour Hội An.

+ Du lịch Hội An vào tháng 2, tháng 3, tháng 4 rất tuyệt vời vì thời tiết trong lành, mát mẻ, không mưa.

+ Du lịch Hội An và tháng 5, tháng 6, tháng 7 thời tiết cũng lý tưởng cho chuyến du lịch Hội An kết hợp với du lịch các bãi biển Đà Nẵng, Cù Lao Chàm, Cửa Đại.

+ Du lịch Hội An vào tháng 10, tháng 11, tháng 12 là thời điểm mưa nhiều, mặc dù những cơn mưa sẽ có thể làm lỡ cuộc hành trình của bạn, nhưng nếu có thể đến được Hội An trải nghiệm một chuyến du lịch Hội An bằng thuyền khi phố cổ ngập lụt, nước sông Thu Bồn dâng cao cũng rất thú vị.

– Những điểm du lịch Hội An hấp dẫn du khách nhất

+ Tour du lịch Hội An đến tham quan chùa Cầu

Chùa Cầu là một điểm tham quan hấp dẫn nhất trong chuyến du lịch Hội An, nằm ngay chính trung tâm của Hội An, bắc ngang qua con lạch chảy ra sông Thu Bồn. Đây là một công trình cổ xây dựng vào thế kỷ 16. Cầu ở đây gọi là cầu Nhật Bản, giữa cầu là ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thuyên Đại Đế. Sự độc đáo của chùa Cầu mà du khách Tour Hội An sẽ thấy được đó là những họa tiết trang trí và kết cấu thể hiện nhiều lối phong cách kết hợp Việt, Nhật, Hoa và phương Tây.

+ Tour du lịch Hội An tới tham quan Hội quán Phúc Kiến

Du lịch Hội An đến Hội Quán Phúc Kiến du khách sẽ được tìm hiểu về tiền thân của Hội Quán ngày xưa chính là một gian miếu nhỏ thờ một bà chúa phù hộ cho các thương nhân có thể vượt qua những ngày tháng sóng gió trên đại dương đó chính là pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu. Hội quán giờ đây đã được trùng tu lại với những diện mạo mới, khang trang hơn và trở thành điểm du lịch Hội An hấp dẫn du khách.

+ Tour du lịch Hội An đến tham quan Nhà Cổ Tấn Ký

Khách du lịch Hội An sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi nhà cổ tên là Tấn Ký được xây dựng cách đây gần 200 năm, với môt kiểu thiết kế đặc trưng nhà cổ phố Hội An. Những nguyên liệu truyền thống xây dựng ngôi nhà được chế tác bởi nhữ thợ mộc, nề lành nghề. Hình ảnh ngôi nhà hiện lên với một sự thanh thoát, ấm cúng. Ngôi nhà Tấn Ký đã được cấp bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1990.

+ Tour du lịch Hội An đến tham quan xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Nếu như bạn là người yêu thích nghệ thuật, muốn khám phá nghệ thuật thì chuyến du lịch Hội An đến tham quan xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An ắt hẳn sẽ làm bạn thích thú. Đây chính là điểm quy tụ các ngành nghề thủ công truyền thống của Hội An như sơn mài, dệt chiếu, dệt vải, gốm…Du lịch Hội An đến đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo, chứng kiến những đôi tay khéo léo của những nghệ nhân.

Trên đây là những điểm du lịch Hội An hấp dẫn du khách nhất, ngoài ra nếu có thời gian, bạn hãy trải nghiệm thêm về mảnh đất Hội An tham quan những điểm khác như nhà thờ Tộc Trần, hội quán Triều Châu, hội quán Quảng Đông…Chuyến du lịch Hội An chắc hẳn sẽ khiến bạn có những kỷ niệm ấn tượng về mảnh đất cổ kính này.

Leave a Comment