Chia sẻ kinh nghiệm du lịch vùng đất Ninh Thuận đáng nhớ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch vùng đất Ninh Thuận đáng nhớ, thời điểm du lịch Ninh Thuận, những điểm đến thu hút khách du lịch ở Ninh Thuận.

Ninh Thuận nằm ở vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ. Đã có rất nhiều người hỏi về cái vùng đất này có gì ngoài biển. Chỉ khi bạn thực hiện chuyến du lịch Ninh Thuận bạn mới thấy được ở đây không chỉ có vẻ đẹp của biển, mà còn có rất nhiều vẻ đẹp khác đang chờ đón bạn khám phá đó là những vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, tháp Po Klong Garai…hay là nền văn hóa Chăm cổ xưa trong các làng gốm cổ Bàu….Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay chuyến du lịch Ninh Thuận, một mảnh đất sẽ khiến cho bạn bị mê khi bước chân đến đây. Những kinh nghiệm du lịch bỏ túi vô cùng hữu ích cho bạn khi đến với Ninh Thuận. 

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận
Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận

Du lịch Ninh Thuận

– Thời điểm thực hiện Tour du lịch Ninh Thuận

Nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ, thế nên khí hậu đặc trưng của Ninh Thuận là có nhiều nắng và nhiều gió, phân chia làm hai mùa rõ ràng là mùa nắng và mùa mư. Thế nhưng mùa mưa ở Ninh Thuận chỉ kéo dài có 3 tháng là từ tháng 9 đến tháng 11. Du lịch Ninh Thuận muốn không bị cơn mưa làm hỏng cuộc hành trình thì không đi tháng 11. Thời điểm mà Tour Ninh thuận thu hút đông khách du lịch đó là vào tháng 8 – tháng 10 vì thời điểm đó có lễ hội Kate của người chăm, và đây là mùa nho chín rộ ở Ninh Thuận. Còn vào thời điểm tháng 4, tháng 5, tháng 6 là thời điểm chuyến du lịch Ninh Thuận rất thú vị với các hoạt động sôi động trên biển.

Tour du lịch Ninh Thuận có những địa điểm nào hấp dẫn

+ Tour du lịch Ninh Thuận đến với biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ đẹp lắm, nó không thua kém bất cứ một bãi biển nào, và đã lọt vào top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Du lịch Ninh Thuận nếu như chưa đến biển Ninh Chữ thì coi như chưa thực hiện Tour Ninh Thuận. Du khách sẽ được ngắm nhìn một vẻ đẹp hình trăng lưỡi liềm, với làn nước trong xanh của Ninh Chữ. Và thật tuyệt vời trong những buổi chiều hoàng hôn tản bộ bên bờ cát trắng của biển Ninh Chữ. Du khách du lịch Ninh Thuận còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi thú vị như câu mực, cắm trại đêm…

+ Tour du lịch Ninh Thuận đến với vịnh Vĩnh Hy

Cũng như Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy cũng là một trong những điểm du lịch Ninh Thuận tuyệt vời nhất. Nếu như miền Bắc có Vịnh Hạ Long, thì duyên hải Nam Trung Bộ cũng có Vĩnh Hy. Thậm chí vẻ đẹp của vịnh Vĩnh Hy còn có sự quyến rũ hơn. Tour du lịch Ninh Thuận đến vịnh Vĩnh Hy du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bờ cát trắng trải dài, khám phá những dải san hô bằng tàu đáy kiếng, tham gia vào những trò vui hấp dẫn như câu cá biển, câu mực, tham quan hang Rái…

+ Tour du lịch Ninh Thuận đến với biển Bình Tiên

Một biển Bình Tiên trong xanh được ví như viên ngọc quý giữa núi rừng vì không nằm lộ ra như những bãi biển khác. Tour Ninh Thuận muốn đến với Bình Tiên sẽ phải vượt qua chặng đường đèo gian nan, nhưng đó mới tạo ra cái thú cái hấp dẫn du khách. Và khi đến với biển Bình Tiên rồi chúng ta sẽ được tận hưởng mùi gió biển, ngâm mình trong làn nước biển trong xanh, chiêm ngưỡng toàn bộ một cảnh biển ôm trọn trong lòng của những dãy núi bao quanh.

+ Tour du lịch Ninh Thuận đến với vườn quốc gia Núi Chúa

Vườn Quốc gia Núi Chúa là điểm du lịch Ninh Thuận hấp dẫn những du khách thích chuyến du lịch sinh thái khám phá hệ sinh thái rừng. Một vùng rộng lớn của Núi Chúa với 6 ngọn núi cao với những điểm du lịch ấn tượng như Hồ Treo, Hang Rái. Chuyến du lịch Ninh Thuận đến với Núi Chúa sẽ giúp cho các du khách có những cảm nhận tuyệt vời hơn sau khi đã đi thăm thú những vịnh, biển của Ninh Thuận trước đó. Đặc biệt là khi đến với Hang Rái, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài rái cá, với những bãi đá và rặng san hô với hình thù lạ mắt, những phiến đá được phủ rêu xanh rì.

+ Tour du lịch Ninh Thuận đến với đồi cát Nam Cương

Chỉ là đồi cát thôi mà có gì thú vị. Nhưng không đồi cát Nam Cương trong chuyến du lịch Ninh Thuận không phải là một đồi cát bình thường, nó là một địa danh của Ninh Thuận với đồi cát bạt ngàn. Bạn sẽ được ngắm nhìn những cô gái mặc trang phụ Chăm đi trên cái nắng vàng chói chang trên đồi cát. Mộc hình ảnh vô cùng độc đáo khi bạn đến đây trong chuyến du lịch Ninh Thuận.

Leave a Comment