Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tour du lịch Châu Đốc

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tour du lịch Châu Đốc để chiêm ngưỡng những cảnh quan tươi đẹp và tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa tại Châu Đốc.

Châu Đốc là một điểm đến đầy hấp dẫn của tỉnh An Giang. Trong những năm qua, du lịch Châu Đốc luôn thu hút du khách thập phương. Chuyến du lịch này được ví như chuyến du lịch hành hương. Ở châu Đốc đã quá nổi tiếng với miếu Bà Chúa Xứ, hay các công trình phật giáo. Không những thế, Châu Đốc còn sở hữu rất nhiều cảnh quan tươi đẹp. Và với nền văn hóa đa dạng của Châu Đốc đang chờ chúng ta khám phá. Bạn chưa từng đến Châu Đốc? Hãy đọc bài viết kinh nghiệm du lịch đến với Châu Đốc sau đây.

Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc
Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Du lịch Châu Đốc

– Thời điểm thực hiện Tour du lịch Châu Đốc

Châu Đốc cũng giống như các tỉnh miền Tây Khác chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có hai mùa chính là mùa mưa và mùa nắng. Du lịch châu Đốc vào thời điểm mùa mưa hay mùa nắng đều có thể thực hiện được, để nói mùa nào là phù hợp nhất còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

Du lịch Châu Đốc vào tháng 5 đến tháng 10 là khoảng thời gian của mùa mưa. Tour Châu Đốc vào thời điểm này du khách sẽ thấy được một hình ảnh Châu Đốc miền sông nước. Du lịch Châu Đốc vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau là khoảng thời gian mùa khô, thời điểm trời lúc này sẽ có nắng nóng nhưng nhiệt độ không cao thế nên rất thuận lợi để thực hiện Tour du lịch Châu Đốc tham quan được nhiều điểm du lịch lý thú.

Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Châu Đốc thường có mưa nhiều và khoảng từ tháng 8 đến tháng 11 ở đây vào mùa nước nổi. Nếu bạn đi du lịch Châu Đốc vào mùa này sẽ cảm nhận rõ nét cuộc sống của người dân miền sông nước Châu Đốc. Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý cẩn thận nếu như không quen với mưa lũ. Thời gian còn lại, ở Châu Đốc thường nắng và nóng, nhưng nhiệt độ không quá cao, không cản trở đến việc tham quan du lịch.

– Những điểm đến trong hành trình Tour du lịch Châu Đốc

+ Tour du lịch Châu Đốc đến chùa Tây An

Chùa Tây An là một ngôi chùa nằm ở độ cao khoảng 280m so với mực nước biển ngay sát chân núi Sam. Du lịch Châu Đốc đến chùa Tây An du khach sẽ được chiêm ngưỡng một kiến trúc nghệ thuật pha trộn giữa Ấn – Việt và nghệ thuật Hồi Giáo. Cảnh quan xung quanh chùa Tây An là một bức tranh sinh động giữa một vùng trời yên bình, du khách Tour Châu Đốc đến đây không những chỉ lễ bái, cầu an mà còn bị hấp dẫn bởi những vẻ đẹp bao trùm tại đây.

+ Tour du lịch Châu Đốc tham quan làng nổi Châu Đốc

Có lẽ cái tên làng nổi Châu Đốc đã quá quen thuộc với nhiều người trên vô tuyến. Đây là một trong những điểm du lịch Châu Đốc hấp dẫn. Du khách đến đây sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống văn hóa của vùng sông nước. Phương tiện đi lại ở làng nổi chính là xuồng, ghe trải dài dọc hai bờ sông. Cuộc sống của những con người nơi đây khá mộc mạc và giản dị, thậm chí những chiếc bè ngang có thể là tổ ấm của họ. Thuật tuyệt vời khi du lịch Châu Đốc tham quan làng nổi để trải nghiệm một cuộc sống đầy mới lạ trên vùng sông nước.

+ Tour du lịch Châu Đốc tham quan Miếu Bà Chúa Xứ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch khi đến với Châu Đốc không thể bỏ qua Miếu Bà Chúa Xứ. Đây là điểm du lịch Châu Đốc thu hút đông du khách hàng năm. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật, miếu Bà với kiến trúc hình tháp tượng trưng cho một đóa sen đang nở rội, được lợp ngói xanh, mái ngói tam cấp ba tầng. Nếu có cơ hội du lịch Châu Đốc vào 23 – 27/4 âm lịch, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về lễ hội Vía Bà tại nơi đây.

+ Tour du lịch Châu Đốc tham quan Núi Sam

Điểm du lịch Châu Đốc hấp đẫn nhất đó chính là Núi Sam. Núi Sam được xem là một miền đất linh thiêng. Với rất nhiều công trình đền, chùa, miếu rải rác từ chân núi lên sườn núi và cả trên đỉnh núi. Hàng năm khách du lịch Châu Đốc đến Núi Sam rất đông để cúng lễ, cầu phước. Núi Sam cùng với các ngọn núi khác trong vùng Bảy Núi. Tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên làm say mê lòng du khách du lịch Châu Đốc.

Leave a Comment