Du lịch Bắc Ninh với những kinh nghiệm du lịch lần đầu

Du lịch Bắc Ninh với những kinh nghiệm du lịch lần đầu cho những người chưa biết, khám phá những điểm du lịch Bắc Ninh đầy đủ nhất.

Nghe câu quan họ Bắc Ninh mà cảm thấy náo nức trong lòng. Ngắm cảnh sắc Bắc Ninh mà trong lòng còn vấn vương. Một chuyến du lịch Bắc Ninh, có lẽ nào sẽ khiến cho chúng ta sống trong cái cảm giác tuyệt vời của những làn điệu, những cảnh sắc. Bắc Ninh với rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm, là cơ hội để khách du lịch Bắc Ninh tìm hiểu về những nét văn hóa của Bắc Ninh, của con người Việt Nam. Hình ảnh chiếc áo tứ thân, những làn điệu dân ca, những phong cảnh hữu tình, những lễ hội đặc sắc có lẽ khiến tôi mãi chẳng bao giờ quên. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh cho các bạn mới du lịch lần đầu.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh
Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh

Du lịch Bắc Ninh

– Phương tiện đến để thực hiện Tour du lịch Bắc Ninh

Bắc Ninh cách Hà Nội khoảng 80km. Những chuyến du lịch Bắc Ninh có lẽ từ những tỉnh thành ở miền Trung, miền Nam hầu như đều chọn Hà Nội làm trung điểm để đến với Bắc Ninh. Du lịch Bắc Ninh rất đơn giản, nếu như bạn là dân phượt hay thích du lịch tự túc. Thì có thể thực hiện Tour Bắc Ninh phượt bằng xe máy, hoặc bắt xe khách. Còn nếu như đi theo Tour Bắc Ninh thì đơn giản thôi, cứ theo lịch trình lên xe của công ty lữ hành mà đến với Bắc Ninh.

– Thực hiện Tour du lịch Bắc Ninh vào thời điểm nào

Như đã giới thiệu ở trên. Bắc Ninh là một điểm diễn ra lễ hội quanh năm. Thế nên du lịch Bắc Ninh vào khoảng thời gian, tháng nào trong năm cũng đều được. Nhưng với những ai thích tham gia nhiều lễ hội của miền đất quan họ Bắc Ninh. Thì hãy đến vào các tháng 1, 2, 4, 9, 10. Còn nếu như muốn trải nghiệm một Bắc Ninh yên bình, bớt náo nhiệt hơn. Thì hãy thực hiện Tour Bắc Ninh vào những tháng còn lại.

– Ở đâu trong Tour du lịch Bắc Ninh

Tất nhiên đã là một điểm du lịch hấp dẫn như Bắc Ninh. Sẽ không thiếu những điểm dừng chân, nghỉ ngơi lưu trú. Du lịch Bắc Ninh. Có lẽ chỗ ở không phải là một vấn đề để du khách phải lo lắng quá. Tại thành phố Bắc Ninh, bạn có thể tìm thấy cho mình những nhà nghỉ, hay khách sạn bình dân để đặt phòng, thậm chí là những khách sạn cao cấp. Tuy nhiên nếu như đi vào những mùa lễ hội náo nhiệt. Thì cần phải đặt phòng trước khi đến tránh hết phòng. Một số khách sạn được gợi ý trong Tour du lịch Bắc Ninh là Phoneix Hotel, nhà nghỉ Duy Anh, Ga Thị Cầu Hotel, nhà nghỉ Bông Sen, nhà nghỉ Hoa Sữa…

– Thưởng thức đặc sản Bắc Ninh khi du lịch Bắc Ninh

Tour du lịch Bắc Ninh ngoài việc thăm thú, tìm hiểu về các lễ hội….Cũng không thể nào bỏ qua được cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của Bắc Ninh. Đó là những món bánh tẻ, bánh khúc làng Diềm, bánh phu thê, rượu làng Vân, bánh đa kê, giò Chả Phủ Từ, thịt chuột Đình Bảng, chim ngói, rượu ốc, cơm rang chợ Giàu….Chỉ nói đến đây thôi mà tôi cũng cảm thấy bụng sôi lên và muốn thực hiện Tour du lịch Bắc Ninh ngay lập tức.

– Những điểm du lịch Bắc Ninh hấp dẫn không nên bỏ qua

Tour Bắc Ninh có rất nhiều thứ để ta khám phá, đó là những địa danh đã nổi tiếng khắp cả nước như:

+ Làng Đình Bảng: Một ngôi làng cổ kính xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Du lịch Bắc Ninh đến với Đình Bảng, du khách sẽ đến với một ngôi đình thiêng liêng thờ các vị thần núi, thần nước, thần đất và 6 vị có công trong việc lập lại làng. Ngôi đình với thiết kế đặc sắc với các ván sàn, và hai bên cao dần thể hiện nét văn hóa “chiếu trên, chiếu dưới” trong các buổi họp làng xa xưa. Ngoài ra khách Tour du lịch Bắc Ninh còn thấy 500 bức phù điêu rồng tại đây.

+ Những ngôi chùa cổ: Đến với Bắc Ninh trong Tour du lịch Bắc Ninh hãy tham quan những ngôi chùa cổ như Chùa Dâu ngôi chùa cổ đầu tiên của Việt Nam xây dựng vào thế kỷ thứ 3, chùa Phật Tích nơi ghi dấu ấn nơi phật ngự trong sử sách, chùa Bút Tháp với những cổ vật quý và nhiều tượng Phật.

Còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại Bắc Ninh. Khách du lịch Bắc Ninh còn có thể tạt qua những làng tranh Đông Hồ, hay đi bộ dọc sông Đuống ngắm nhìn cánh đồng lúa chín bạt ngạt, tản bộ trên những bờ đê ngắm nhìn cuộc sống giản dị của những người nông dân…

Leave a Comment