Du lịch Hà Nội với những điểm du lịch không thể bỏ qua

Du lịch Hà Nội để khám phá Hà Nội, khám phá những điểm du lịch hấp dẫn, khám phá những nét đẹp văn hóa của một thủ đô đại diện cho miền Bắc, khám phá những tinh hoa ẩm thực của Hà Nội, khám phá về con người Hà Nội. Tour du lịch Hà Nội giờ đây thực sự đơn giản cho bất cứ ai, và hôm nay chúng tôi sẽ Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn biết được điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội. Để bạn có thể thực hiện cho cuộc hành trình du lịch Hà Nội muột cách suôn sẻ, không tiếc nuối.

Du lịch Hà Nội những điểm du lịch không thể bỏ qua
Du lịch Hà Nội những điểm du lịch không thể bỏ qua

Du lịch Hà Nội với những điểm du lịch hấp dẫn

+ Du lịch Hà Nội tham quan Lăng Bác

Chuyến du lịch Hà Nội nào đầu tiên cũng có lẽ phải bắt đầu từ Lăng Bác. Ra Hà Nội tham quan, phải thăm quan lăng Bác. Đây là cơ hội thể hiện sự tưởng nhớ vị cha già dân tộc kính yêu Hồ Chí Minh. Nó cũng thể hiện được sự tôn trọng đối với bác. Thể hiện là những con người Việt Nam trọng tình trọng nghĩa.. Lăng Bác Hồ nằm tại quảng trường Ba Đình. Nếu khách du lịch muốn vào tận trong lăng viếng bác. Cần phải có sự chỉnh tề trong cách ăn mặc. Và không được mang các thiết bị điện tử khi viếng lăng bác.

Và cứ mỗi buổi tối sẽ có lễ rước cờ tại lăng bác. Tour du lịch Hà Nội nếu bạn có điều kiện hãy đến lăng bác vào buổi tối. Bạn sẽ thấy một sự rức rỡ Hà Nội phố nơi đây. Với ánh đèn sáng trưng, người người đi lại trên những ô cỏ và chờ đợi lễ rước cờ.

+ Du lịch Hà Nội tham quan Hồ Gươm, Phố cổ

Hồ Gươm

Du lịch Hà Nội, mà không đến Hồ Gươm thì coi như chưa từng đến Hà Nội. Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm, với những nét lịch sử vẫn còn ghi dấu ấn nơi đây. Bạn sẽ thấy cầu thê húc, đền ngọc sơn, tháp Bút…Cảnh  vật quanh Hồ Gươm, nó mộc mạc, êm đềm, nó không quá ồn ào, cũng không quá tính lặng, vừa phải. Bạn sẽ cảm thấy có điều gì thật ấm áp khi đến với nơi đây.

Du lịch Hà Nội tham quan Hồ Gươm bạn cũng hãy đến những con phố cổ gần đó. Hà Nội 36 phố phường, chắc bạn đã nghe nói đến. Bạn bước chân vào những con phố cổ, sẽ thấy vẫn còn lưu giữ lại những cái nghề truyền thống của phố đó. Ví như hàng mã chuyên bán đồ hàng mã, hàng bạc chuyên bán đồ bằng bạc…

Phố Cổ

Tour du lịch Hà Nội quanh Hồ Gươm. Bạn hãy đi vào những con phố cổ. Hãy thưởng thức những món ăn vô cùng đặc sắc của Hà Nội. Như là phở bát đàn, nem chua nướng Nhà thờ, nem chua rán phố Cấm Chỉ, chè nguyễn siêu, chả cá Lã Vọng, bún thang Cầu Gỗ. Và hãy đến con phố Đinh Liệt nhộn nhịp vào mỗi tối. Mặc dù ăn uống ở đó vỉa hè chẳng có gì đặc sắc. Nhưng cứ đến tối là đông đúc người ngồi vỉa hè nhâm nhi những cốc bia cỏ. Người Việt Nam và người nước ngoài thân thiện ngồi bên nhau. Sự sôi động kéo dài tận đêm khuyan.

Trong chuyến du lịch này cũng không thể quên được Tràng Tiền. Nhắc đến Tràng Tiền hẳn bạn biết TTTM Tràng Tiền. Tại đây chuyên bán những đồ hàng hiệu. Trang tiền với vị trí hoành tráng nằm ngay cạnh Hồ Gươm. Rồi cũng trên con phố Tràng Tiền bạn sẽ đến chỗ mua bán kem Tràng Tiền. Thưởng thức những chiếc kem thật ngon với thương hiệu kem Tràng Tiền nổi tiếng từ lâu đời.

+ Du lịch Hà Nội tham quan văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu nằm trên đường Quốc Tử Giám. Đây chính là niềm tự hào của Hà Nội. Là nét đẹp của truyền thống ngàn năm văn hiến Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội. Quốc tử giám là biểu tượng của tri thức. Biểu tượng của nền giáo dục Việt Nam. Đây cũng là điểm du lịch Hà Nội khó có thể bỏ qua. Văn Miếu Quốc Tử Giám thờ phụng các bậc Tiên Thánh đạo Nho, Chu Văn An.

+ Du lịch Hà Nội tham quan Hồ Tây

“Hồ Tây chiều thu” thật đẹp, thật thơ mộng đây là câu hát trong một bài hát nói về Hà Nội với hình ảnh Hồ Tây. Tour du lịch Hà Nội tới Hồ Tây du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hồ vô cùng tuyệt vời, không khí trong lành, bạn có thể thực hiện những chuyến đạp vịt trên hồ, đi dạo trên những con đường ven hồ, ngắm nhìn những bồn hoa, hay ngồi bên những chiếc ghế đá trò truyện.

Hồ Tây thật đẹp, thật lãng mạng vào những buổi chiều hoàng hôn. Bạn sẽ thấy cảnh vật lúc đó mờ ảo, ánh đèn đường hắt xuống mặt nước lung linh, người người vui đùa quanh những vỉa hè bên hồ, những cặp đôi yêu nhau, những đám bạn bè tụ tập. Thật sự chuyến du lịch Hà Nội tới Hồ Tây sẽ để lại trong bạn những dấu ấn khó phai.

Nhớ mãi không quên Hà Nội ơi!

Du lịch Hà Nội, tưởng chừng như chỉ đến với một thủ đô với sự phát triển của nền kinh thế, với những công trình nhà cửa cao tầng. Thế nhưng Hà Nội vẫn luôn có những nét đẹp riêng của nó. Nét đẹp của Hồ Tây, nét đẹp của Hồ Hoàn Kiếm, nét đẹp của 36 phố phường phố cổ, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Chuyến du lịch tham quan Hà Nội sẽ đọng lại những ký ức khó quên cho mỗi du khách lúc ra về.

Leave a Comment