Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu ngon

Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu thơm ngon, bổ dưỡng giúp cho bạn và gia đình quây quần bên nhau trong những ngày cuối tuần. Cách làm món lẩu vịt om sấu sẽ dễ dàng với bạn hơn nhờ bài viết của chúng tôi.

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng. Thịt vịt là loại gia cầm có nhiều dinh dưỡng. Trong thịt vịt có lượng Protein vượt qua cả thịt bò, thịt dê, cá. Trong thịt vịt còn chứa đựng hàm lượng cao Vitamin, sắt, canxi…. Thịt vịt thực sự là món ăn dinh dưỡng. Và thật tuyệt vời có thể cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu vịt om sấu vào những ngày cuối tuần. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu thơm ngon và bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu
Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu

 

Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu ngon

Trong các loại lẩu om sấu. Có lẽ thịt vịt sẽ là hợp nhất với lẩu om sấu. Nồi lẩu vịt om sấu sẽ đem đến cho chúng ta một hương vị thật tuyệt vời. Thịt vịt chín mềm, đượm vị chua chua của sấu. Nước lẩu cũng thật tuyệt vời. Thưởng thức một nồi lẩu vịt om sấu ngon sẽ khiến bạn không thể không thèm thuồng cho những ngày tiếp theo.

Cách làm món lẩu vịt om sấu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ Một con vịt đã được vặt lông làm sạch

+ Chuẩn bị khoảng 10 quả sấu

+ Chuẩn bị khoảng 3 đến 5 lạng khoai sọ củ nhỏ

+ Chuẩn bị hành khô 5 củ, lá mùi tàu 10 lá, tỏi 2 củ và xả 3 củ, gừng 1 củ

+ Chuẩn bị các gia vị mắm, muối, tiêu, ớt

+ Rau ăn kèm lẩu có thể là rau muốn, rau cải

Hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu gồm những bước sau

+ Đầu tiên cần phải làm cho vịt sạch, không bị tanh hôi. Bằng cách giã nhỏ gừng và đem trộn cho muối. Tiếp đó rồi chà sát đều lên vịt, rồi đem rửa sạch lại. Sau khi vịt đã được rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa phải. Hành tỏi xả đập dập, xả thái lát mỏng, sấu cạo sạch vỏ ngâm trong nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Khoai sọ cần rửa sạch rồi luộc qua nước sôi khoảng 5 phút trước khi bóc bỏ, và để nguyên củ.

+ Tiến hành ướp thịt vịt với muối 1/3 muông, nêm 1/2 muỗng, cà phê tiêu 1/3 muỗng. Cùng với 1/2 lượng hành tỏi xả đã đập dập băm nhỏ ở trên. Trộn đều thịt vịt chặt với những nguyên liệu ướp. Ướp trong vòng 30 phút để ngấm vào vịt.

+ Đun dầu nóng và cho 1/2 lượng hành tỏi xả đập dập còn lại phi thơm, rồi cho thịt vịt vào để xào lăn qua.

+ Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt vịt, có thể dùng nước dừa đổ vào để món lẩu vịt đậm đà thơm ngon hơn.

+ Khi thấy thịt vịt bắt đầu hơi chín chín thì tiến hành cho khoai sọ vào nồi nấu cùng.

+ Sấu trong nồi bắt đầu mềm ra tiến hành dầm từ từ và thử nước thấy chua vừa thì dừng lại. Nếm lại nước dùng xem độ mặn ngọt vừa phải. Rắc mùi tàu, rau ngổ ớt đã thái lên.

Thưởng thức món lẩu vịt om sấu thơm ngon

Thế là chúng ta đã làm xong một nồi lẩu vịt om sấu thật thơm ngon. Nhưng để có một món lẩu thực thụ, chúng ta còn cần những nguyên liệu bên cạnh nó. Đó là rau lẩu, đậu phụ, váng đậu…Giờ đây bạn đã có thể cùng gia đình bạn thưởng thức món lẩu vịt om sấu thơm ngon. Và thật tuyệt vời bằng chính công sức bạn làm ra nhờ bài viết hướng dẫn cách làm món lẩu vịt om sấu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm nấu được nhiều món ăn ngon hơn nữa trong các bài viết tiếp theo.

 

 

Leave a Comment