Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng cần phải biết khi đến đây

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng cần phải biết khi đến đây, những kinh nghiệm về thời điểm thực hiện tour du lịch Cao Bằng và những điểm du lịch nổi bật.

Cao Bằng một vùng đất với nhiều dấu ấn lịch sử kháng chiến của dân tộc Việt Nam ta, một Tour du lịch Cao Bằng để chúng ta có thể nhìn lại những dấu ấn chói lọi trang sử hào hùng của dân tộc. Không chỉ dừng lại ở đó, Cao Bằng còn được thiên nhiên trao tặng những vẻ đẹp tinh khôi, cảnh quan núi rừng hùng vĩ. Có rất nhiều thứ để nói khi du lịch Cao Bằng. Và chuyến du lịch Cao Bằng ắt hẳn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng khi muốn trải nghiệm sự yên tĩnh xa rời một thành phố náo nhiệt.

Vùng đất cao bằng với nhiều lần điểu chỉnh địa giới hành chính, hiện nay có 1 thành phố, 12 huyện, hàng chục thị trấn và hàng trăm xã…Có thể nói Tour du lịch Cao Bằng hứa hẹn sẽ có nhiều điểm đến cho du khách của chúng ta. Những ai chưa từng đến Cao Bằng, hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng
Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng

 

Du lịch Cao Bằng

– Thực hiện Tour du lịch Cao Bằng vào thời điểm nào

Ở đâu cũng vậy thôi, vào mỗi mùa trong năm có những đặc điểm riêng, vẻ đẹp riêng. Và Cao Bằng cũng không phải ngoại lệ. Ở Cao Bằng, phân ra làm 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 9, mùa khô thừ tháng 10 – tháng 3. Nếu như bạn muốn ngắm nhìn thác Bản Giốc trong chuyến du lịch Cao Bằng thì hãy đến vào thời điểm khoảng tháng 8, tháng 9 khi đó lượng nước nhiều, thác Bản Giốc sẽ rất đẹp. Còn nếu như muốn ngắm hoa tam giác mạch thì hãy lựa chọn thời điểm tháng 11 để thực hiện Tour Cao Bằng đến Hà Giang. Nếu như muốn ngắm tuyết, hãy du lịch Cao Bằng vào mùa đông, có những điểm ở Cao Bằng có khả năng sẽ có tuyết rơi.

– Phương tiện thực hiện Tour du lịch Cao Bằng

Phương tiện du lịch Cao Bằng tự túc hoặc theo Tour vẫn chủ yếu là bằng xe máy, hoặc ô tô. Nếu như xuất phát từ Hà Nội, sẽ có những cách sau để đến du lịch Cao Bằng. Cách thứ nhất là từ Hà Nội theo quốc lộ 3 qua Thái Nguyên, Kạn để đến Cao Bằng. Cách thứ hai là từ Hà Nội theo quốc lộ 4 đi Lạng Sơn qua Đông Khê, Thất Khê để đến Cao Bằng. Khách du lịch đi xe giường nằm tới Cao Bằng mất khoảng 8 tiếng đồng hồ. Đến Cao Bằng có thể thuê xe máy để thực hiện Tour Cao Bằng khám phá những địa danh nơi đây.

– Ở đâu trong Tour du lịch Cao Bằng

Đến thành phố Cao Bằng, khách du lịch Cao Bằng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chỗ lưu trú. Nhiều khách du lịch tìm đến các Homestay để tiện tìm hiểu văn hóa người địa phương. Còn việc lựa chọn phòng nghỉ tại các khách sạn, nhà nghỉ thì tương đối đơn giản và đa dạn. Có nhiều chỗ lưu trú ở Cao Bằng đạt tiêu chuẩn 1 sao, 2 sao. Và hệ thống khách sạn ngày càng được nâng cấp để đáp ứng cho các Tour du lịch Cao Bằng.

– Các điểm du lịch Cao Bằng thu hút khách du lịch

+ Tour du lịch Cao Bằng tham quan di tích Pác Bó – Suối Lê Nin

Pác Bó là nơi ở và hoạt động của Bác Hồ trong những năm kháng chiến 1941 – 1945. Ở nơi đây vẫn còn ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử, những tài liệu cách mạng, những dụng cụ bác còn sử dụng để làm việc…Pác Bó đã trở thành một khu di tích được nhà nước quan tâm, tôn tạo. Và trở thành một điểm du lịch Cao Bằng hấp dẫn.

Suối Lê – Nin nằm trong quần thể di tích Pác Bó là một con suối đẹp say mê lòng người, dòng suối nước trong xanh, tươi đẹp, giữa núi rừng Đông Bắc, khiến cho khách du lịch Cao Bằng cảm thấy được một sự yên bình, êm ả, tươi mát.

+ Tour du lịch Cao Bằng tham quan thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm là một thác nước nằm trên sông Quây Sơn sát biên giới Việt – Trung. Khách du lịch Cao Bằng không thể nào bỏ lỡ cơ hội ngắm một thác nước lớn thứ tư thế giới đó là thác Bản Giốc. Khi đến nơi đây, du khách sẽ thấy được sự hùng vĩ của một con thác lớn nước đồ ầm ầm, nhưng ngay dưới chân thác lại là một mặt nước trong xanh hiền hòa. Cái tên Bản Giốc có một câu chuyện tưởng nhớ về thời xa xưa khi người con gái Tày với sắc đẹp trời ban được tiến vua.

+ Tour du lịch Cao Bằng tham quan chùa Phật Tích Trúc Lâm

Du lịch Cao Bằng đến với một nơi thiêng liêng đó là chùa Phật Tích Trúc Lâm. Một điểm tham quan rất thu hút những du khách hướng theo đạo Phật. Đây là một công trình chùa chiền được xây dựng đầu tiên ở phía Bắc, theo kiểu kiến trúc Phật Giáo của Việt Nam. Tour Cao Bằng đến với Phật Tích Trúc Lâm là đến với một chốn thiêng liêng thanh tịnh, và du khách còn được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp khó tả bao quanh ngôi chùa.

Còn rất nhiều điểm du lịch Cao Bằng hấp dẫn khác du khách cũng nên ghé qua nếu có thời gian như làng rèn Phúc Sen, bản Pác Rằng, hồ Thang Hen, thác Nặm Trá, Tuyệt Tình Cốc, đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu, cửa khẩu Tà Lùng, cửa khẩu Trà Lĩnh, cửa khẩu Pò Peo, cửa khẩu Lý Vạn, cửa khẩu Sóc Giang, khu bảo tồn thiên nhiên Phia Oắc – Phia Đén…

Leave a Comment