Kinh nghiệm du lịch Điện Biên bỏ túi hành trình của bạn

Kinh nghiệm du lịch Điện Biên bỏ túi hành trình của bạn, thời điểm cho chuyến du lịch Điện Biên hợp lý và những điểm du lịch nổi bật tại Điện Biên.

Nhắc tới Điện Biên, tức là nhắc tới Điện Biên Phủ với chiến thắng Điện Biên Phủ vang dội của ông cha ta trong thời kỳ kháng chiến. Điện Biên nằm ở khu vực miền núi Tây Bắc, với trung tâm thành phố là Điện Biên Phủ, vị trí địa lý tiếp giáp Trung Quốc và Lào. Một chuyến du lịch Điện Biên để khám phá một Điện Biên với những khu rừng rậm rạp, núi cao, dốc thăm thẳm, đèo ngoằn ngoèo và ngắm nhìn những con sông uốn lượn , những hồ nước thơ mộng…Du lịch Điện Biên ắt hẳn sẽ là một hành trình khám phá đầy thú vị với bất cứ ai. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Điện Biên cho những người lần đầu đến đây. 

Kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Du lịch Điện Biên

Du lịch Điện Biên vào thời điểm nào thích hợp?

Là một khu vực miền núi Tây Bắc, khí hậu ở Điện Biên là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa hạ nóng, mưa nhiều và khá thất thường, tuy nhiên bị ảnh hưởng của bão không nhiều, nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề của gió Tây khô và nóng. Còn mùa đông thì rất lạnh, mưa ít.

Tour du lịch Điện Biên vào mùa nóng hay mùa lạnh sẽ có những nét đặc trưng riêng vẻ đẹp riêng. Theo kinh nghiệm của những du khách thì du lịch Điện Biên vào tháng 6 tháng 7 sẽ cảm nhận được cái màu xanh tươi mát bao phủ Điện Biên, còn vào tháng 8 tháng 9 là để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín vàng óng ả, vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau là thời điểm thích hợp tham quan các khu di tích Điện Biên và cũng vào tháng 12 là mùa hoa dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ.

– Những điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn

+ Tour du lịch Điện Biên tới Hồ Pa Khoang

Ngắm nhìn một Hồ Pa Khoang trong xanh với núi non hùng vĩ bao quanh thực sự khiến cho những du khách du lịch Điện Biên phải nức lòng. Vẻ đẹp của Hồ Pa Khoang đẹp nhất khi lúc bình minh bắt đầu ló dạng, những tia nắng ban mai chiếu qua màn sương xuống lòng hồ lấp lánh như bắt đầu rải vàng. Rồi ngắm nhìn buổi chiều hoàng hôn bên hồ đầy quyến rũ lăn tăng ánh bạc đậm chất thơ. Hồ Pa Khoang thực sự là một điểm du lịch Điện Biên không thể nào bỏ qua.

+ Tour du lịch Điện Biên tới thành Bản Phủ

Du lịch Điện Biên hãy tìm hiểu về những dấu vết lịch sử chiến thắng giặc ngoại xâm của ông cha ta. Thành Bản Phủ chính là một trong những nơi hiện diện những dấu vết lịch sử hào hùng đó. Bên trong thành có một ngôi đền thờ cúng sáu vị thần quận công. Và hàng năm tại đây diễn ra các hoạt động văn hóa, tâm linh của người dân Điện Biên và thu hút rất đông khách du lịch Điện Biên tới chiêm ngưỡng, cúng bái.

+ Tour du lịch Điện Biên tới khu bảo tồn thiên nhiên Mường Né

Với những khách du lịch Điện Biên có niềm đam mê với sinh thái học, thì chuyến du lịch đến Mường Né sẽ thực sự hấp dẫn họ. Mường Né là một khu bảo tồn thiên nhiên với hệ sinh thái rừng phong phú, có tính đa dạng sinh học cao bậc nhất tại Việt Nam. Chuyến du lịch Điện Biên tới Mường Né du khách cũng có cơ hội tìm hiểu về tập quán sinh sống, văn hóa của những dân tộc sinh sống nơi đây là Khơ Mú, Mông, Hà Nhì…

+ Tour du lịch Điện Biên tới Động Pa Thơm

Tour Điện Biên, một điểm đến hấp dẫn khó có thể bỏ qua đó chính là Động Pa Thơm. Hình thành trong một dãy núi đá vôi, với khung cảnh xung quanh rất đẹp mây trắng lượn lờ hay núi nun trùng điệp, Động Pa Thơm như là một điều bí ẩn của tạo hóa khiến khách du lịch Điện Biên muốn len lỏi vào bên trong để khám phá. Và thực sự một vẻ đẹp tuyệt mỹ của một hang đá nguyên sơ, rêu phong đã hiện ra, hình ảnh đa dạng của những khối nhũ đá với màu sắc lấp lánh chẳng khác nào những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng được tạo ra bởi những bàn tay nghệ nhân.

+ Tour du lịch Điện Biên ghi dấu ấn tại cánh đồng Mường Thanh Điện Biên

Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên sẽ trở thành một bức tranh diệu kỳ vào thời điểm mùa lúa chín. Khách du lịch Điện Biên sẽ vô cùng thích thú được ngắm nhìn một vẻ đẹp của một Điện Biên khoác chiếc áo vàng óng ả, với chiều dài dường như bất tận. Hãy tận hưởng cái cảm giác tuyệt vời trong cái tiết trời này, và tạo hình để có những bức ảnh chụp đẹp nhất trong Tour Điện Biên các bạn nhé.

Leave a Comment