Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến

Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến? Một ý tưởng không tồi cho thời tiết trời xuân, thu, hoặc trời đông, khi bạn du lịch đến Sapa để thỏa mình trong không khí thiên nhiên của trời đất. Ngắm những vẻ đẹp khó cưỡng của Sapa.

Sapa là điểm du lịch hấp dẫn du khách hàng năm. Nó nằm trong top những điểm du lịch đáng đến nhất trong năm tại Việt Nam. Vào các dịp nghỉ dài ngày lễ, Sapa lúc nào cũng đông khách du lịch đến tham quan. Sapa có rất nhiều điểm du lịch thu hút du khách. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến nhất.

Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến nhất
Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến nhất

Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến nhất

+ Đỉnh Fanxipan

Đến với Sapa là phải nghĩ ngay đến đỉnh Fanxipan. Ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương. Để chinh phục đỉnh núi này nhiều người đã đi bộ, leo núi nhưng phải mất đến tầm 7 ngày. Còn đối với những ai muốn chinh phục chúng bằng công nghệ hiện đại thì đơn giản thôi. Lúc nào cũng sẵn sàng có cáp treo để chúng ta lên đỉnh Fansipan. Mình cũng chẳng thích đi bộ leo núi lắm, mệt mà còn nguy hiểm. Chi bằng cứ mua cái vé đi cáp treo thông qua một công ty du lịch để lên đỉnh Fansipan cho nhanh. Lên đỉnh Fansipan bạn cần phải chuẩn bị những thứ như là áo mưa gió nhé, và nhớ mặc thêm áo ấm, trên đó rất lạnh, có sương mù và hay mưa bất chợt.

Ngồi trên cáp treo lên đỉnh Fansipan. Bạn sẽ có thể ngắm được rất nhiều thứ phía dưới. Đó là thiên nhiên hoang dã với rừng núi bạt ngàn, xuyên qua những lớp mây, ngắm nhìn những người bản địa li ti ở phía dưới. Thực sự vô cùng thú vị, mặc dù mình mới đi một lần mà vẫn nhớ mãi. Năm sau chắc chắn sẽ thực hiện một chuyến cáp treo nữa lên đỉnh Fanxipan.

+ Núi Hàm Rồng

Nằm sát ngay thị trấn Sapa. Núi Hàm Rồng là nơi bạn có thể đến tham quan dễ dàng. Bạn thực hiện một chuyến đi bộ lên đỉnh núi Hàm Rồng. Trên đỉnh núi bạn sẽ nhìn thấy những phong cảnh tuyệt vời phía dưới. Toàn cảnh Sapa gần như hiện ra hết trong mắt bạn trong làn sương khói. Bạn nhìn thấy thung lũng mường hoa, Tả Phìn, Sa Pả. Núi Hàm Rồng đã được cải tạo và nó đã trở nên đẹp hơn, một nơi đầy hoa trài. Lạc đến núi Hàm Rồng tưởng chừng như đang vào cảnh tiên mây ùa vào người, hoa đầy dưới mặt đất.

+ Nhà thờ cổ Sapa

Đến thị trấn Sapa bạn sẽ thấy ngay thôi nhà thờ cổ Sapa. Nó là công trình kiến trúc nhà thờ đá Sapa. Xây dựng từ thời Pháp thuộc. Một kiến trúc cổ mang dấu ấn Pháp cổ kính còn sót lại. Nó đã trở thành hình ảnh không thể thiếu được tại Sapa. Bước chân đến đây, công việc đầu tiên của nhiều bạn trẻ có lẽ là cùng đứng với nhau chụp những bức hình tại nhà thờ đá Sapa.

+ Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là một bản của người Mông xuất hiện từ lâu đời. Nó nằm cách thị trấn Sapa khoảng 2km. Đây là một bản còn giữ lại những nét văn hóa tập tục của người mông, còn giữ lại những nghề thủ công truyền thống dệt vải, trồng bông…Đây là điểm thu hút đông du khách quốc tế nhất khi đến với Sapa. Và hiện tại nơi đây đã được xây dựng thảnh một khu du lịch với cái tên Cát Cát.

+ Bản Tả Phìn

Nơi còn giữ lại những nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc, những phong tục truyền thống, cảnh quan thiên nhiên hoang dã. Phải nói đến đó chính là Bản Tả Phìn. Đây là nơi sinh sống của người dân tộc Dao Đỏ, với nghề truyền thống là thổ cẩm. Đến với Bản Tả Phìn, bạn hãy ghé thăm hang động Tả Phìn sẽ thấy rất nhiều nhũ đá tạo hình trong đó, kỳ thú vô cùng.

+ Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Đến với Sapa thì không thể nào bỏ qua thung lũng Mường Hoa. Tại đây bạn sẽ thấy được tại thung lũng này là bãi đá cổ với những hình thù khác nhau nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang. Những tảng đá sa thạch với những ký tự bí ẩn của người Việt cổ. Con suối nhỏ chảy róc rách trong thung lũng Mường Hoa vô cùng ảo diệu, và là điểm chụp ảnh rấp hấp dẫn các bạn trẻ.

+ Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Thác bạc nằm ở phía Tây cách thị trấn Sapa chừng 12Km. Tại đây có một con thách lớn chảy từ độ cao 200m xuống dòng suối giữa thung lũng. Âm thanh của núi rừng vô cùng ấn tượng. Thác Bạc thường nhiều nước vào mùa hè, mùa thu. Cách Thác Bac 3km là Đỉnh Đèo, và tại ĐỈnh Đèo chính là con đường độc đạo sang Bình Lư, và ở nơi đây có tầm nhìn tuyệt đệp lên đỉnh Fanxipan.

Ở Sapa có những điểm du lịch nào nên đến? Ngoài những điểm du lịch chúng tôi kể ra trên đây, tại Sapa còn có rất nhiều điểm du lịch khác bạn có thể đến tham quan. Khám phá Sapa, khám phá những điều kỳ diệu của tự nhiên. Khám phá Sapa là khám phá những gì của truyền thống cổ xưa còn sót lại. Đến với Sapa bạn sẽ có chút ngậm ngùi mà không muốn về. Bởi Sapa quá đẹp, quá nên thơ, quá kiều diễm. Vậy năm nay bạn sẽ chọn Sapa làm điểm dừng chân du lịch của mình chứ?

Leave a Comment