Tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội

Tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội, đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể chia sẻ cho bạn bè những món ăn ngon, những điểm ăn ngon vỉa hè trong những lần gặp gỡ.

Những món ăn ngon vỉa hè, đã trở thành một nét hấp dẫn ở Hà Nội. Những điểm ăn ngon với những món ăn rất hấp dẫn giới trẻ Hà Thành hiện nay. Như bánh giò, nem chua rán, bún thang, phở bò, nem chua nướng, bánh khoai…Đây chính là phong cách ẩm thực đường phố rất thông dụng tại Hà Nội. Có lẽ rất hợp với những người trẻ tuổi, thích thưởng thức những món ăn mới lạ, tụ tập bạn bè. Hôm nay chúng ta hãy cùng Chia sẻ tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội các bạn nhé.

Tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội
Tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội

Tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội – Điểm ăn uống vỉa hè hấp dẫn

1. Bánh giò ngõ Giếng

Đây đích thực là một món ăn khoái khẩu cho thời tiết trời se lạnh, hoặc lạnh. Món bánh giò ngõ Giếng đã nổi tiếng cách đây tầm chục năm. Tôi vẫn còn nhớ mãi cái hình ảnh ngồi ăn bánh giò gần ngay cái trạm điện. Một chị bán bánh giò tất bật với công việc liên tục làm những chiếc bánh giò xúc xích cho các bạn trẻ.

Bánh giò ngõ Giếng có gì đặc biệt mà hấp dẫn đến thế. Bạn phải đến và thưởng thức nó để thấy cái điểm nhấn ở đây chính là nước xốt tương đổ lên bánh giò. Nó làm cho chiếc bánh giò ngon hơn bao giờ hết. Vị chua chua cay cay của nước xốt cùng với vị nóng của chiếc bánh giò, với những lát xúc xích. Khiến tôi ăn còn nhớ mãi, và gần như tuần nào tôi cũng qua đây ăn.

2. Nem chua nướng Trần Huy Liệu

Cuối đường Trần Huy Liệu, có một dãy quán vỉa hè. Trong đó có một quán tên là quán cay. Ở đây có rất nhiều món ăn nhậu vỉa hè như ốc luộc, hải sản…Nhưng đặc biệt ở quán này có một món ăn mà tôi thấy thực sự ngon. Đó chính là món nem chua nướng. Tôi đã ăn nem chua nướng ở nhiều nơi, nhưng chỉ có chiếc nem chua nướng ở đây là ngon hơn. Với nước chấm đậm vị cay, bạn mà chấm nhiều chắc chắn sẽ cay xè. Nhưng thật thú vị khi thưởng thức những chiếc nem chua nướng này.

3. Nem chua nướng, nem chua rán Nhà Thờ

Nói đến nem chua nướng hay nem chua rán. Thì có lẽ giới trẻ Hà Thành đã quá quen thuộc với nem chua nướng, nem chua rán Nhà Thờ. Đây là một điểm tụ tập khá thú vị của các bạn trẻ. Bên cạnh Nhà Thờ ở phố Nhà Chung, có một con ngõ nhỏ bày ghế xanh ghế đỏ. Con ngõ dù chật chội nhưng cũng không ngăn cản được sự hứng thú của nhiều người đến thưởng thức những chiếc nem chua nướng, nem chua rán thực sự rất ngon.

4. Cháo lòng Trần Khát Chân

Những tín đồ của lòng lợn tiết canh tại Hà Thành có lẽ không ít người biết đến cháo lòng  Trần Khát Chân. Nằm ở gần cuối đường Trần Khát Chân đi về phía Kim Ngưu. Có một quán cháo lòng nho nhỏ, bán chỉ vào buổi sáng cho đến tầm 11h trưa là đóng cưa. Quán cháo lòng này có một khoảng không gian vỉa hè, và cũng bán trong nhà.

Đến đây vào mỗi buổi sáng, việc đầu tiên có lẽ là sẽ gọi ra một đĩa lòng luộc, rồi tiếp đó sẽ gọi bát cháo lòng. Lòng ở đây đầy đủ mà ăn còn cảm giác rất mềm và ngon, lòng được làm sạch sẽ, nước mắm tôm chấm pha chế cũng rất tuyệt. Bát cháo lòng thì đầy lòng luôn. Khởi động cho một buổi sáng đầy hào hứng với món lòng Trần Khát Chân.

5. Phở xếp hàng

Cái tên nghe đúng là lạ, nhưng đó là do người ta tự đặt tên cho một quán phở ở Bát Đan. Vì việc đến ăn nó phải nhiều khi chấp nhận phải xếp hàng để nhận bát phở. Tại sao nhiều người lại phải chịu khổ như vậy, không vào thẳng một quán phở nào đó có nhân viên phục vụ tận tình. Nhưng nếu như thế bạn sẽ không được thưởng thức một bát phở rất ngon tại đây. Phở Bát Đàn hay phở xếp hàng đã nổi tiếng từ lâu, việc xếp hàng để được thưởng thức bát phở ở đây đã trở thành một nét quen thuộc của những người phố cổ.

6. Lòng rán Hàng Gà

Lòng thường ăn luộc, nếu nói đến lòng luộc thì nói đến Trần Khát Chân. Còn nói đến lòng rán thì phải nói đến lòng rán hàng Gà. Là một quán lòng rán ngay vỉa hè trên đường hàng Gà bán vào mỗi buổi chiều. Quán này thì thực sự chẳng có gì đặc sắc ngoài những đĩa lòng rán thơm ngon. Mặc dù mắm tôm pha chế không được ngon cho lắm. Nhưng quan trọng đĩa lòng rán rất chất lượng. Ăn vào là chỉ muốn ăn nữa.

7. Bún đậu mắm tôm Lương Đình Của

Bún đậu mắm tôm là món ăn khá phổ biến với chúng ta. Nhưng để có được món bún đậu mắm tôm ngon thì điều quan trọng nhất là mắm tôm phải ngon, đậu rán phải chuẩn. Bởi vì bún thì ở đâu chẳng như nhau, chỉ khác nhau là bún sợi hay bún lá thôi. Quán bún đậu mắm tôm Lương Đình Của nằm ngay đầu ngõ. Trưa nào cũng đông đúc học sinh, người đi làm đến ăn. Mắm tôm ở đây pha chế thật tuyệt vời, miếng đậu, miếng bún chấm vào ăn vào chỉ muốn ăn tiếp.

Tìm kiếm những món ăn ngon vỉa hè Hà Nội để thưởng thức ẩm thực vỉa hè vô cùng độc đáo của xứ Hà Thành. Còn có rất nhiều điểm ăn uống vỉa hè độc đáo nữa ở Hà Nội. Có thể không thể nói hết ra trong một bài viết. Hà Nội là một thiên đường ẩm thực của những món ăn ngon, độc đáo. Chúng ta hãy cùng Chia Sẻ Kinh Nghiệm khám phá tiếp trong những bài viết sau các bạn nhé.

Leave a Comment